Tin Tức‎ > ‎

Lốp ô tô – những điều cần lưu ý


Là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe, ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành của xe, lốp ô tô có chức năng nâng đỡ toàn bộ trọng của xe, làm giảm xung động do mặt đường tác động lên xe. 
lop o to


Những tính năng của lốp xe bạn cần biết
Đầu tiên, bạn cần phải hiểu được cấu tạo cơ bản của lốp ô tô bao gồm:
Hoa lốp giúp xe bám vào mặt đường, di chuyển dễ dàng với nhiều địa hình khác nhau. 
Thành lốp: hiển thị các thông số của lốp xe, bảo vệ lốp khỏi những va chạm với đá, những vật nhọn, cứng. 
Tanh lốp: là chi tiết nhỏ giúp lốp xe gắn chắc chắn và vành xe, tạo định hình cho lốp. 
Lớp bố nylon: chống mài mòn xe, chống thấm và bảo vệ lớp đệm cao su. 
Lớp bố thép: giúp lốp hoạt động bền bỉ hơn. Thiết bị được sản xuất từ thép dạng sợi mảnh, dệt bên trong cao su. 
Lớp vỏ: tạo độ ổn định cho lốp ô tô, tiết kiệm nhiên liệu. 
Lớp lót trong: không thấm nước, được làm từ cao su, có tác dụng ngăn ngừa sự khuyếch tán của không khí và độ ẩm. 

Khi lựa chọn lốp xe bạn nên lựa chọn tuỳ theo tiêu chuẩn và quy định của hãng xe, nên dùng lốp xe cùng loại, cùng kích cỡ và cấu trúc của xe, tránh sự khác biệt có thể gây tai nạn trong quá trình sử dụng: 

Là chi tiết quan trọng trên xe, bạn cần chăm sóc, bảo dưỡng và thay lốp ô tô theo định kỳ. Lốp là một trong những yếu tố cấu thành nên một chiếc xe hoàn hảo. Nếu ví như một phận của cơ thể con người thì lốp xe chính là lòng bàn chân, giúp con người đi lại, di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
Lốp ô tô với bề mặt lớn, làm tăng khả năng bám đường khi vào khúc cua, giúp di chuyển an toàn hơn. Trên bề mặt lốp có in nổi các vết cách đều nhau hay còn gọi là hoa lốp, ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển của xe. 

Sử dụng lốp xe ô tô đúng cách 
Khi mua lốp ô tô, bạn cần biết kích cỡ của lốp, chọn cỡ lốp sao cho sát với bề rộng nguyên bản của xe. Nếu sử dụng lốp nhỏ hơn, sẽ không chịu được tải trọng của xe, giảm độ bám đường, làm cho hệ thống phanh hoạt động kém hơn, gây nguy hiểm. Nếu sử dụng lốp quá lớn, sẽ ảnh hưởng đến hệ thống treo. 
Bạn cũng nên lưu ý giữa tỷ lệ độ cao của thành lốp với độ rộng của lốp ô tô. Ví dụ tỉ lệ là 50 thì thành lốp phải thấp hơn loại 65, giúp hệ thống lái được chính xác hơn. 
Comments