Tin Tức‎ > ‎

Cách khắc phục những hư hỏng thường gặp của lốp xe BMW

đăng 19:42, 3 thg 8, 2017 bởi Big SEO   [ đã cập nhật 20:56, 25 thg 10, 2017 ]

Từ lâu nay xe hơi Đức luôn được đặt ở vị trí thống trị trên thị trường châu Âu lẫn thế giới. Ngành công nghiệp ô tô của Đức là một trong những ngành công nghiệp được hình thành khá sớm và vững chắc. Karl Bens là cái tên được biết đến với thành tựu phát triển động cơ đốt trong vào những năm 70 của thế kỷ 19, và từ đây ngành công nghiệp ô tô Đức ra đời.


Ngoài những lý do khách quan cho sự lớn mạnh của ngành công nghiệp ô tô Đức thì nội hàm chất lượng sản phẩm là điều tất yếu. Ngành công nghiệp ô tô của Đức luôn tự hào vì những thành tựu công nghệ mà họ đạt được, trên cơ sở đó là sự nâng cấp, đầu tư một cách bài bản, sáng tạo cho những sản phẩm ô tô của họ. 
 
Vượt lên tất cả, BMW là một trong những dòng sản phẩm ô tô do Đức sản xuất được đánh giá cao ở cả thị trường châu Âu lẫn thế giới. Tuy nhiên khi được đưa về Việt Nam sử dụng, dòng xe này lại bộc lộ một số yếu điểm nhất định. 

Các loại phụ tùng làm bằng vật liệu phi kim, nhựa, cao su… chóng hỏng

Với đặc điểm là bộ phận tiếp xúc nhiều với mặt đường khi di chuyển, chịu ảnh hưởng trực tiếp của lực ma sát cùng với áp lực nhiệt độ bên ngoài, lốp xe BMW được cho là bộ phận nhanh hư hỏng hơn cả. Đánh giá một cách khách quan thì những lỗi này đều do một nguyên nhân chủ yếu là sản phẩm không khắc phục được những đặc điểm khí hậu như ở Việt Nam. Xe phải chạy trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm dẫn đến các loại phụ tùng làm bằng vật liệu phi kim loại, nhựa, cao su, plastic… rất chóng hỏng.

Lốp xe BMW được sản xuất chủ yếu từ cao su tự nhiên và các vật liệu phi kim khác. Qua thực tế sử dụng của phần lớn khách hàng tại hai thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy lốp xe BMW thường chịu nhiệt rất kém, dễ bị mài mòn và không có nhiều đặc tính về sự bền bỉ. Thế nhưng nếu điều chỉnh thermostat và quạt giải nhiệt hoạt động sớm hơn so với quy chuẩn của BMW thì hiện tượng hư hỏng lốp cũng như các phụ tùng liên quan khác sẽ dễ dàng được khắc phục. 
 
Một số hư hỏng khác

Một số hư hỏng khác thường gặp ở dòng BMW là chảy nhớt Oil pan, chảy nhớt Oil filter housing gasket, Belt tensioner bị kêu khi trời lạnh, ống từ bình đựng dầu trợ lực lái bị rỉ…

Đối với lỗi chảy nhớt Oil pan thì cách tốt nhất là thay gasket mới. Khi Belt tensioner bị kêu thì có thể thay loại Belt tensioner dùng thủy lực để khắc phục. Hiện tượng hai ống từ bình đựng dầu trợ lực lái bị rỉ sẽ khiến cho dầu rỉ chảy xuống coupling làm mát, ảnh hưởng đến những bộ phận liên quan, để khắc phục hiện tượng này chỉ cần cắt bỏ đoạn đầu của 2 ống trên rồi dùng kẹp con sâu vặn chặt lại.     

Comments