Tin Tức‎ > ‎

Bí quyết sử dụng lốp Bridgestone an toàn

đăng 00:44, 4 thg 8, 2017 bởi Big SEO   [ đã cập nhật 01:26, 29 thg 9, 2017 ]

Lốp Bridgestone là lốp xe chất lượng hàng đầu được nhiều tài xế lựa chọn sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những bí quyết giúp các bác tài sử dụng lốp Bridgestone được an toàn và bền lâu.


Cách lựa chọn lốp Bridgestone chất lượng

Nên sử dụng các lọai lốp Bridgestone tiêu chuẩn được quy định bởi nhà sản xuất chính hãng. 
Dùng lốp Bridgestone cùng loại, cùng cấu trúc và kích cỡ cho tất cả bánh xe mà bạn đang vận hành. Trong trường hợp nhà sản xuất quy định các loại lốp với kích cỡ khác nhau cho mỗi trục bánh, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu hành, sự khác biệt trong cấu trúc kích cỡ dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.
Sử dụng van phù hợp với xe và bánh xe.
Thông báo chi tiết kích cỡ loại lốp Bridgestone với nhà cung cấp khi chọn bánh xe để đảm bảo rằng 2 tiêu chí này khớp với nhau. Đối với lốp không ống, phải đảm bảo sử dụng bánh dành cho lốp không ống mà không phải là loại lốp nào khác.


Cách lắp ráp lốp Bridgestone đúng chuẩn nhà sản xuất

Nếu lắp ráp lốp không ống, hơi có thể bị thoát ra do bị hư trong quá trình sử dụng. Bạn nên sử dụng dầu bôi trơn được chính hãng Bridgestone tin dùng khi lắp ráp lốp vào bánh để đảm bảo lốp được sử dụng lâu dài.
Trước khi lắp ráp lốp vào bánh xe phải kiểm tra bên trong lốp, loại bỏ mọi vật ngoại lai và chất lỏng để tránh làm giảm khả năng vận hành của lốp.
Làm khô máy nén thường xuyên để tránh trường hợp nước từ máy nén lọt vào bên trong lốp.
Sau khi lắp xong lốp không ống vào bánh, phải kiểm tra xem có rò khí ở bộ phận giữa lốp và phần gồ lên của bánh hoặc từ van hay không. Để kiểm tra điều này, bạn hãy di chuyển van lên xuống hoặc qua lại rồi quan sát.
Luôn nhớ phải điều chỉnh sự cân bằng của bánh để tránh rung xe hoặc sự hao mòn không đều.
Lắp ráp bộ phận bảo vệ bên cạnh lốp hướng ra ngoài.
 
Khi lốp Bridgestone được lắp ráp vào xe, lưu ý rằng lốp không được chạm vào thân xe nhằm tránh trường hợp nứt vỡ, gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển.
Đảm bảo rằng lốp hoặc bánh xe không bị nhô ra khỏi thân xe.
Không nên lắp bánh nhô ra khỏi thành xe. Cũng không nên chỉnh sửa thành xe hoặc thay đổi kiểu dáng thân xe.
Đối với bánh kép, sự khác biệt về đường kính quá lớn giữa hai lốp có thể khiến bánh bị hư hỏng sớm hoặc hao mòn. Vì vậy các tài xế phải luôn kiểm tra để đảm bảo mức chênh lệch đường kính này luôn trong mức an toàn. 
Siết chặt bù lông và đai ốc bằng công cụ quy định cho riêng lốp Bridgestone.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây các bác tài có thể bổ sung thêm cho mình những thông tin bổ ích trong việc chọn lựa và bảo trì lắp ráp lốp Bridgestone của mình.

Comments